KINH NGHIỆM LÀM VISA ĐỨC NHANH CHÓNG

thu-tuc-lam-visa-duc

KINH NGHIỆM LÀM VISA ĐỨC NHANH CHÓNG

Bạn đang muốn có một chuyến du lịch tới Đức, tới Châu Âu sau những tháng ngày làm việc mệt mỏi, điều đầu tiên đối với người Việt Nam cần đến đó chính là visa Đức hoặc visa Schengen. Vậy làm thể nào để bạn có thể làm thủ tục làm visa Đức nhanh chóng? Bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc một vài kinh nghiệm khi làm thủ tục xin visa Đức.

Khi đi làm visa Đức, phần lớn đương đơn thường mắc 3 lỗi dưới đây. Hãy tham khảo thật kĩ để làm có thể xin visa Đức thuận lợi nhất.

visa-duc

Chuẩn bị đơn xin cấp visa, hồ sơ xin cấp visa

– Thủ tục đầu tiên khi xin visa Đức đó là bạn cần có một bộ hồ sơ đầy đủ và hoàn thiện nhất (đơn xin cấp visa Đức bạn có thể tải từ website của đại sứ quán Đức).

– Thông tin điền trong hồ sơ cần chính xác. Thông tin cần điền theo quy định có thể thay đổi theo thời gian, vì vậy bạn nên tham khảo sự hướng dẫn trực tiếp từ nhân viên của văn phòng đại sứ quán

– Đối với đơn xin cấp visa, sau khi điền đầy đủ thông tin bạn phải in ra, ký và ghi rõ ngày, giờ, địa điểm viết đơn (viết bằng tay).

– Mọi tư vấn từ các nguồn khác đều không đảm bảo độ chính xác và không cập nhật mới nhất. Chính vì vậy làm theo đúng hướng dẫn của nhân viên đại sứ quán thì bạn có thể yên tâm về hồ sơ nhất.

–  Hồ sơ phải viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Nếu không phải bản gốc, bạn phải dịch công chứng sang một trong 2 ngôn ngữ trên.

– Để làm thủ tục làm visa Đức nhanh chóng nhất, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ và chính xác nhất.

thu-tuc-lam-visa-duc

Đặt hẹn lịch đến nộp hồ sơ xin cấp visa

– Đặt hẹn lịch với Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán là việc vô cùng quan trọng nếu bạn không muốn quay trở về khi đã đến đúng địa chỉ. Bởi một ngày làm việc tại Lãnh Sự Quán luôn bận rộn, họ sẽ không thể dành thời gian tiếp đón những vị khách chưa đặt hẹn trước.

– Bạn có thể đặt lịch hẹn trên website của Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán. Nếu bạn đặt lịch thành công, bạn sẽ nhận được một lá thư xác nhận về cuộc hẹn này.

Lưu ý: các tổ chức bên ngoài Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán đều không thể đặt lịch hẹn này cho bạn. Nếu bạn nộp hồ sơ theo nhóm, thì mỗi người cần phải thực hiện thao tác hẹn lịch 1 lần (kể cả trẻ em). Bởi nếu không có tên trong danh sách đặt hẹn lịch online, bạn sẽ không được nhân viên Lãnh Sự Quán nhận hồ sơ của mình.

Lệ phí làm thủ tục xin cấp visa đi du lịch Đức

– Lệ phí làm thủ tục xin cấp visa đi du lịch Đức và các dịch vụ liên quan được nộp dưới hình thức tiền mặt và đơn vị là VNĐ.

– Đối với mỗi loại visa (visa công tác, visa thăm viếng, visa du học) sẽ có các mức lệ phí khác nhau.

– Miễn phí visa: Đối với trường hợp 2 trường hợp: đương đơn là người thân của công dân Châu Âu và trẻ em dưới 6 tuổi.

Nếu bạn có thêm những thắc mắc về thủ tục làm visa Đức nhanh chóng, bạn có thể liên hệ với dịch vụ Visa Bảo Ngọc Hotline  0916.926.190 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *