GIA HẠN VISA ĐỨC NHƯ THẾ NÀO?

12

GIA HẠN VISA ĐỨC NHƯ THẾ NÀO?

Bạn đang có có chuyến công tác dài ngày tại nước Đức và visa đã hết hạn, bạn muốn được gia hạn thêm nhưng không biết phải làm cách nào để có thể gia hạn visa Đức. Vậy bạn có thể theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách gia hạn visa Đức nhanh chóng và mang lại hiệu quả nhanh.

Thủ tục xin gia hạn visa đức

8

Để có thể kéo dài thời gian lưu trú tại nước Đức một cách hợp pháp khi visa đã hết hạn sử dụng thì các bạn cần phải tiếp tục gia hạn visa Đức. Vậy thủ tục xin gia hạn visa Đức mà bạn cần biết là:

  • Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ, đơn đăng ký có đính kèm thêm ảnh chụp. Bạn có thể sử dụng những tấm ảnh được chụp trong khoảng thời gian 6 tháng theo quy định.
  • Tờ visa còn hạn ở Đức.
  • Bạn cần chuẩn bị thêm bảo hiểm xin visa.
  • Các loại chứng chỉ APS có xác nhận đăng ký tạm trú còn hiệu lực trên toàn lãnh thổ nước Đức.
  • Các loại giấy xác nhận tài chính, giấy xác nhận công việc như yêu cầu có trong hồ sơ xin cấp visa.

Nếu bạn có đầy đủ các loại giấy tờ này thì việc làm thủ tục xin gia hạn visa Đức sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hướng dẫn thực hiện gia hạn visa đức

12

Gia hạn visa Đức hay bất kỳ loại visa nào, thời gian ngắn hay dài thì các bạn đều có thể tìm đến sở ngoại kiều tại thành phố mà bạn đang sinh sống, cư trú để làm lại thủ tục đăng ký gia hạn visa. Với những giấy tờ mà bạn đã chuẩn bị thì các bạn chỉ cần đến nộp đơn và chờ kết quả thông báo về.

Ngoài cách này, các bạn cũng có thể lựa chọn hình thức đăng ký gia hạn visa Đức online tại các trang web sở ngoại kiều bằng cách điền vào các mẫu đơn thông tin cá nhân cũng như những yêu cầu cần có để thực hiện việc gia hạn visa.

Nhưng việc bạn lựa chọn cách thực hiện gia hạn visa Đức như thế nào thì chỉ cần nộp đơn đăng ký xin gia hạn thì chỉ trong vòng 1 tuần kể từ ngày đăng ký bạn sẽ nhận được thông báo.

  • Nếu hồ sơ của bạn được thông qua thì visa sẽ được gia hạn.
  • Còn nếu hồ sơ của bạn có sai sót thì sẽ có yêu cầu gửi đến email và bạn phải chỉnh sửa lại bộ hồ sơ của mình theo như chỉ dẫn. Sau khi bạn chỉ sửa xong hồ sơ thì tiếp tục gửi đi để được xét duyệt lại lần nữa.

Như vậy, việc gia hạn visa Đức dù không khó khăn nhưng nếu bạn không thực hiện đúng cách thì hồ sơ sẽ rất dễ bị trả lại.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *