HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH ĐỨC

thu-tuc-lam-visa-duc

HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH ĐỨC

Đức là được biết đến là một đất nước nổi tiếng thế giới với kho tàng di sản văn hóa nhân loại, những lâu đài nguy nga tráng lệ và những lễ hội truyền thống vô cùng đặc sắc. Nếu bạn là một tín đồ của công nghệ số, thì chắc chắn sẽ biết đến Đức là thế giới của các hãng xe hơi danh tiếng như BMW, Ferrari, Porsche, Mercedes,…Tại Đức đã thành lập nhiều bảo tàng các loại xe hơi đầy thú vị, Chính vì vậy, được một lần du lịch tại quốc gia xinh đẹp này là ước mơ của biết bao nhiêu người. Tuy nhiên để sang du lịch tại Đức, bạn phải xin được visa Đức. Và đây chắc chắn sẽ không phải là điều dễ dàng bởi Đức có các chính sách quản lí việc nhập cảnh khá chặt chẽ. Bài viết dưới đây, chúng tôi hướng dẫn các bạn thủ tục làm visa Đức.

thu-tuc-lam-visa-duc

Chuẩn bị hồ sơ hoàn thiện.

Bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau để nộp hồ sơ xin visa Đức.

– Đơn xin cấp thị thực khai đầy đủ thông tin và ký tên. (Mẫu này bạn có thể tải trên website của Lãnh Sự Quán Đức)

– 02 ảnh mới chụp không quá 6 tháng (1 ảnh dán vào đơn xin cấp thị thực, 1ảnh để rời). 02 ảnh này bạn phải chụp dưới nền ảnh màu trắng, không đeo kính và không được chỉnh sửa.

– Giấy tờ chứng minh về hành trình chuyến du lịch tại Đức, có thể là giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính có thể chi trả cho chuyến du lịch. Có thể là bảng lương, bản sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất,…

– Sổ hộ khẩu.

– Giấy đăng ký kết hôn hoặc li hôn

– Giấy tờ xác nhận quan hệ ràng buộc tại Việt Nam. Có thể là: hợp đồng lao động, giấy đăng kí kinh doanh, xác nhận thuế, sổ hưu,…

– Bảo hiểm y tế du lịch ít nhất là 30.000 Euro có giá trị cho tất cả các nước thuộc khu vực Schengen

– Lệ phí xin visa đi du lịch Đức:

 + Đối với người lớn trên 12 tuổi: 60 Euro

+ Trẻ em từ 6 -12 tuổi:  35 Euro

Lưu ý: Lệ phí này sẽ trả bằng tiền VND. Nếu bị từ chối cấp thị thực thì lệ phí này sẽ không được hoàn lại. Chính vì vậy, hãy thực hiện các bước thủ tục làm visa Đức thật chính xác để không mất khoản phí đáng tiếc này.

thu-tuc-lam-visa-duc

Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ.

Sau khi đã chuẩn bị được một bộ hồ sơ hoàn thiện, bạn sẽ tiến hành đặt lịch hẹn với nhân viên bên Lãnh Sự Quán. Bạn có thể đặt lịch hẹn này qua website của Lãnh Sự Quán Đức.

Khi đã được Lãnh Sự Quán gửi một lá thư xác nhận lịch hẹn, bạn chỉ cần chờ đến ngày và đi nộp hồ sơ.

Bạn có thể nộp hồ sơ visa Đức tại 1 trong 2 địa chỉ dưới đây:

– Văn phòng Đại sứ quán Đức tại Hà Nội: 29 Trần Phú, Ba Đình

– Văn phòng Lãnh Sự Quán Đức tại Sài Gòn: 126 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3

Khi đã được nhận hồ sơ của bạn, nhân viên Lãnh Sự Quán sẽ phỏng vấn để xác nhận lần cuối các thông tin của bạn có chính xác không.

Với bài viết trên, hy vọng sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích về thủ tục làm visa Đức. Chúc bạn xin cấp visa Đức thuận lợi và thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *