KINH NGHIỆM LÀM VISA DU HỌC ĐỨC

Aerial view of Cologne

KINH NGHIỆM LÀM VISA DU HỌC ĐỨC

Đức được đánh giá là một trong những quốc gia thuộc chấu Âu quản lí chặt chẽ về việc xuất nhập cảnh của người nước ngoài. Vì vậy mà việc xin visa đi Đức luôn là một trở ngại đối với những người Việt muốn sang Đức nói chung và những học sinh sinh viên Việt Nam nói riêng. Vấn đề này đã gây khó khăn cho không ít các bạn học sinh sinh viên tại Việt Nam. Và các dịch vụ làm visa Đức thành hồ trợ cho các bạn trong việc xin cấp visa thuận lợi nhất. Vậy, khi xin visa các bạn cần quan tâm đến những vấn đề gi. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm khi xin visa du học Đức

mau-don-xin-cap-visa-schengen

Hồ sơ xin visa Du học Đức

– Đơn xin cấp Visa đi du học Đức. (Bạn có thể tải mẫu đơn tại website của Lãnh Sự Quán)

– Hộ chiếu có chữ ký của bạn (yêu cầu còn hiệu lựa thấp nhất là 6 tháng kể từ khóa học mà bạn dự kiến kết thúc ở Đức)

– Giấy chứng nhận trúng tuyển đại học ở Việt Nam

– Bảng kết quả học tập và bằng cấp của bạn.

– Bảng điểm ít nhất là một kì học tại các trường đại học hoặc cao đẳng tại Việt Nam

– Một lá thư mời nhập học của một trường thuộc hệ thống giáo dục Cộng Hoà Liên Bang Đức (yêu cầu phải có thông tin chi tiết của khoá học và học phí)

– Chứng chỉ tiếng Đức

– Giấy tờ chứng minh địa điểm bạn sẽ sinh sống khi sang Đức

– Sổ hộ khẩu gia đình của bạn.

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính có thể giúp bạn sống được khi sang Đức

Tuy nhiên, để xin được visa du học Đức, bạn không chỉ cần nộp đủ bộ hồ sơ, mà bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu quy định của Lãnh Sự Quán Đức.

Để có thể chuẩn bị bộ hồ sơ chính xác và đầy đủ nhất, bạn có thể liên hệ và nhận sự hỗ trợ từ các dịch vụ làm visa Đức

visa-la-gi

Một số điều kiện để xin visa du học Đức

– Thứ 1 Bạn phải là sinh viên và đang học tại một trường đại học tại Việt Nam (tối thiểu là 1 học kỳ), và đối với hồ sơ của sinh viên cao đẳng, tại chức hoặc học nghề sẽ không được chấp nhận.

– Thứ 2: Bạn đã trúng tuyển và được một trường học tại Đức tiếp nhận.

– Thứ 3: Bạn đã có chứng chỉ tiếng Đức. Và trình độ tiếng Đức của bạn phải đủ điều kiện theo đuổi khóa học sắp tới của mình

– Thứ 4: Bạn phải có đủ tài chính để chi trả cho việc sinh sống và học tập tại Đức

– Thứ 5: Bạn cần đưa ra một lí do chính đáng để khẳng định bạn muốn học khóa học đó tại Đức.

Đó là 5 điều kiện đầu tiên mà bạn cần phải đáp ứng đầy đủ trước khi bạn làm các thủ tục để xin cấp visa du học Đức. Sau khi nộp hồ sơ, cán bộ Visa sẽ tiếp nhận visa của bạn và có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm các giấy tờ khác nếu cần thiết. Tuy nhiên, sau quá trình xử lí và duyệt hồ sơ, đã có không ít hồ sơ bị trả lại vì chưa đạt yêu cầu.

Chính vì vậy, một lựa chọn thông minh cho bạn đó là hãy sử dụng các dịch vụ visa Đức để có sự chuẩn bị chu đáo và chính xác nhất. Visa Bảo Ngọc – dịch vụ làm visa Đức hàng đầu tại Việt Nam đã trở thành một thương hiệu được nhiều người biết đến. Không chỉ cung cấp dịch vụ chất lượng, nhanh chóng và Bảo Ngọc visa còn luôn đồng hàng cùng khách hàng trên mọi con đường du học tới Đức.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *